Hồi hộp đến Lãnh sự Mỹ phỏng vấn theo lịch hẹn. Nhưng không may sau khi sơ vấn kiểm tra giấy tờ, bạn bị từ chối phỏng vấn do hồ sơ chưa đúng quy định. Rơi vào trường hợp này, bạn cần đặt lại lịch hẹn phỏng vấn visa định cư Mỹ.

Trong bài này chỉ nói về đặt lại lịch hẹn phỏng vấn visa định cư Mỹ, visa không định cư không được đề cập ở đây!

Đặt lại lịch hẹn phỏng vấn visa định cư Mỹ

Kể từ ngày 12/4/2022, Lãnh sự Mỹ không phỏng vấn những hồ sơ không chuẩn bị đủ giấy tờ theo hướng dẫn, đặc biệt giấy tờ của phía người được bảo lãnh - công dân Việt Nam.

Khi bị từ chối Lãnh sự sẽ không cấp lại lịch hẹn, bắt buộc bạn phải chủ động tự đặt lại lịch hẹn phỏng vấn. 

Ngoại trừ diện K1, lịch hẹn phỏng vấn những diện hồ sơ định cư Mỹ do Bộ Ngoại giao cấp phát. Có nghĩa Bộ Ngoại sẽ chỉ định ngày phỏng vấn, bạn không tự lựa chọn được ngày phỏng vấn!

Nhưng khi bị hủy phỏng vấn, bạn có thể lựa chọn ngày phỏng vấn phù hợp. Chỉ có điều lịch hẹn phỏng vấn không phải lúc nào cũng có sẵn để bạn lựa chọn. Bạn có 1 năm để phỏng vấn lại. 

Trang đối chiếu Cover Sheet
Trang đối chiếu giấy tờ trước khi đi phỏng vấn

Những khó khăn khi tự đặt lại lịch hẹn phỏng vấn

Như trên đã nói, không phải lúc nào lịch hẹn phỏng vấn lại cũng có sẵn, nhất là trong tình hình số lượng hồ sơ bị từ chối phỏng vấn khá nhiều hiện nay.

Những khó khăn mà một mình bạn tự canh lịch phỏng vấn gặp phải như sau: 

  • Lịch phỏng vấn lại không phải lúc nào cũng có sẵnKhông phải lúc nào cũng có sẵn lịch phỏng vấn lại để bạn đặt thoải mái. 
  • Số lịch phỏng vấn có hạn. Rất nhiều người cũng bị từ chối phỏng vấn như bạn đang chờ canh đặt lại lịch hẹn. Nếu bạn không nhanh tay, người khác trước bạn sẽ giành mất chỗ. 
  • Không biết lãnh sự mở lịch hẹn khi nào. Rất khó để biết Lãnh sự Mỹ mở lịch phỏng vấn lại khi nào. Không có thông báo chính thức nào để biết thời gian mở lịch hẹn.
  • Không có thời gian theo dõi lịch hẹn. Bạn bận rộn không có thời gian rảnh rỗi để theo dõi lịch hẹn thường xuyên.
  • Đăng nhập tài khoản đặt lịch quá nhiều lần dẫn đến tài khoản bị khóa. Hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản đặt lịch của bạn trong vòng 72h nếu viện truy cập tài khoản quá thường xuyên.

Dịch vụ đặt lại lịch hẹn phỏng vấn

Bạn không có thời gian để đặt lại lịch hẹn phỏng vấn? 

  • Không cần theo dõi lịch hẹn thường xuyên, thời gian đó hãy kiếm tiền, bạn kiếm được nhiều tiền hơn dành thời gian để canh lịch 
  • Giúp bạn lấy lại lịch hẹn phỏng vấn định cư Mỹ sớm nhất có thể.
  • Bảo mật, an toàn, thông tin mà bạn cung cấp được bảo mật, không chia sẻ bất cứ ai.

Tóm lại, nếu bạn cần người đặt lại lịch hẹn phỏng vấn visa định cư Mỹ đã bị hủy, vui lòng liên lạc số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ.