Nếu bạn là vợ/chồng của công dân Đài Loan, bạn cần phải nộp đơn xin visa định cư để được đến Đài Loan đoàn tụ cùng chồng.

Dưới đây là thủ tục xin visa sang Đài Loan định cư theo hướng dẫn của Văn phòng Đài Bắc.

Hồ sơ cần phải nộp

 1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao 1 bản còn hạn trên 6 tháng và trên hộ chiếu phải có chữ ký của đương sự (Bản photo hộ chiếu bao gồm mặt hộ chiếu và tất cả các trang visa, dấu xuất nhập cảnh có trên hộ chiếu).
 2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa trên hệ thống mạng 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4x6 nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên. Địa chỉ website: https://visawebapp.boca.gov.tw (xem Hướng dẫn điền đơn xin visa Đài Loan online)
 3. Bản sao giấy đăng ký kết hôn đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận.
 4. Trích lục hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng bản chính (có ghi chú việc kết hôn).
 5. Giấy khám sức khỏe (khám tại bệnh viện do Văn Phòng Đài Bắc chỉ định) có hiệu lực trong 3 tháng bản chính, và bản sao phiếu tiêm phòng Rubella (bản chính đối chiếu xong trả lại); Những người đang mang thai và cho con bú không cần cung cấp phiếu tiêm phòng Rubella, chỉ cần cung cấp giấy khám thai hoặc giấy khai sinh của con (xem Khám sức khỏe đi Đài Loan ở đâu?)
 6. Bản sao lý lịch tư pháp số 2 có hiệu lực trong vòng 1 năm và đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản chính đối chiếu xong trả lại).
 7. Lệ phí: Phí làm thường $ 66 đô la Mỹ (sau 5 ngày làm việc); Phí làm nhanh $99 đô la Mỹ (sau 2 ngày làm việc).
 8. Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, Văn phòng Đài Bắc được quyền yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong quá trình th ụ lý hồ sơ của đương sự.

Nơi nộp hồ sơ

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội (Đương đơn từ Huế trở ra)

 • Địa chỉ: Tầng 20A, Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: (024)-3833-5501
 • Số fax: 84-24-3833-5508
 • Website: http://web.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html
 • Email: [email protected] 
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 ~ Thứ 6; 08:30 ~ 12:30; 13:30 ~ 17:30

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh (Đương đơn từ Đà Nẵng trở vào)